แนวทางเล่นไพ่ ป๊อกเด้งออนไลน์

เมื่อเอ่ยถึงขั้นตอนฐานรากสำหรับเพื่อการเล่นป๊อกกระดอน กรรมวิธีออกจะง่าย ไม่ว่าจะเล่นในบ่อนคาสิโนหรือเล่นที่บ้านก็ไม่ต่างอะไรกัน เริ่มด้วยผู้เล่นวางเดิมพันก่อน โดยแต่ละคนคลิกชิปเงินสดและก็วางบนโต๊ะข้างหน้าตนเอง หลังจากนั้นเจ้ามือสับไพ่แล้วก็แจกไพ่รอบวงให้ผู้เล่นคนละ 2 ใบ นับแต้มรวมและก็ตกลงใจเลือกอยู่หรือเรียกไพ่เพิ่มเติมอีกใบ

ผู้เล่นเลือกจั่วไหมเปิด ไพ่ก็ได้ คอยเจ้ามือวินิจฉัยอยู่หรือเปิดไพ่แล้วเปรียบเทียบกับผู้เล่นผู้อื่น ข้อตกลงการพนัน ป๊อกเด้ง ออกจะง่าย ถึงงั้นก็จำต้องเล่นให้ละเอียดเพราะว่าแต่ละรอบเกมออกจะสั้นแล้วก็มีเวลาตกลงใจเพียงแค่ไม่กี่วินาที

ข้อตกลงการนับแต้มไพ่เข้าใจง่าย มีเนื้อหาดังต่อไปนี้

• ไพ่ A นับเป็น 1 แต้ม

• ไพ่ J, Q, K นับเป็น 0 แต้ม

• ไพ่ใบอื่นมีแต้มเรียกตัวเลขหน้าไพ่ 2-10 แต้ม

เมื่อคำนวณแต้มไพ่ในมือ ถ้าหากผลบวกเกิน 10 แต้มจะหักหลักสิบออกไปแล้วก็นับเฉพาะเลขตัวด้านหลัง เช่น ไพ่ 9 + 8 = 17 แสดงว่าไพ่ในมือเป็น 7 แต้ม จะเลือกอยู่หรือเรียกไพ่เพิ่มก็ได้

ข้อตกลงประเมินผลแพ้ชนะของไพ่ป๊อกกระเด้ง

joker123 ประเมินผลแพ้ชนะไม่ยาก โดยนำแต้มไพ่มารวมกัน ผลบวกที่เกิน 10 แต้มจะถูกหักลบออก พอๆกับแต้มสูงสุดของไพ่ป๊อกเป็น 9 แต้ม รองลงไปเป็น 8 แต้ม แล้วลดหลั่นลงไปเป็นลำดับ ในเรื่องที่ผลบวกของสองมือเสมอกัน คนถือไพ่ 2 ใบจะชนะไพ่ 3 ใบ ถ้าเกิดเริ่มได้ไพ่สองใบแรกส่งผลรวมพอๆกับ 8 หรือ 9 แต้ม เรียกว่าป๊อก 8 หรือป๊อก 9

จำเป็นจะต้องหงายไพ่ในทันทีทันใด เพื่อแสดงมือดีและไม่จำต้องจั่วเพิ่ม ถ้าเกิดไพ่สองใบมีดอกแบบเดียวกันเรียกว่า “ป๊อกกระเด้ง” จ่ายรางวัลให้เป็นสองเท่าของยอดเงินพนัน คำว่า “กระดอน” ซึ่งก็คือตัวคูณรางวัล ซึ่งจ่ายให้กับไพ่สองใบที่มีดอกเดียวกัน หรือไพ่คนละดอกแต่ว่าเป็นเลขเดียวกัน หากเป็น “สามกระเด้ง” เป็นไพ่ 3 ใบซึ่งผลตอบแทนจะมากขึ้นเป็น 3 เท่าของยอดพนันนั่นเอง

ข้อตกลงของป๊อก 9 และก็ป๊อก 8 ที่ควรจะทราบ

ความหมายของป๊อก 9 คือ ไพ่สองใบแรกนับแต้มรวมกันได้ 9 แต้ม ส่วนป๊อก 8 คือ ไพ่สองใบแรกนับแต้มรวมกันได้ 8 แต้ม เมื่อเจ้ามือได้ป๊อก มีข้อตกลงกำหนดไว้ดังต่อไปนี้

• เจ้ามือรวมทั้งผู้เล่นต่างก็ได้ไพ่ป๊อกเสมอกัน นับว่าเสมอ คืนเงินให้กับสองฝ่าย

• ผู้เล่นได้ไพ่ป๊อกสูงยิ่งกว่าเจ้ามือเป็นผู้เล่นได้ป๊อก 9 เจ้ามือได้ป๊อก 8 จัดว่าผู้เล่นชนะ ได้เงินจากเจ้ามือ

• ผู้เล่นได้ป๊อกน้อยกว่า ไหมได้ป๊อก นับว่าผู้เล่นแพ้ จำเป็นต้องชำระเงินพนันให้เจ้ามือ

แต่ว่าถึงจะได้ป๊อก 8 ป๊อก 9 แล้ว หากอีกข้างได้ป๊อกกระเด้งก็จะชนะป๊อกเสมอ โดยป๊อกกระดอนควรมีแต้มไพ่ 2 ใบที่มีดอกเช่นเดียวกันหรือเป็นไพ่คู่ที่มีตัวเลขเช่นกัน ป๊อกเด้ง จะให้อัตราจ่ายพอๆกับ 2 เท่าของยอดเงินพนัน ส่วนป๊อก 8 ป๊อก 9 จะมีอัตราจ่ายเพียงแค่ 1 เท่า